Các lưu ý trước khi lắp đặt van điện từ

Những lưu ý cần lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt van điện từ

Lắp đặt van điện từ

Trước khi tiến hành lắp đặt các thiết bị van điện từ vào hệ thống thì môt việc rất quan trọng mà chúng ta cần phải thực hiện đó chính là lựa chọn loại van điện từ nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng trong ứng dụng cụ thể.

Để lựa chọn cho thật chính xác thì chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra các thuộc tính van trên nhãn loại và xác minh nếu các đặc điểm kỹ thuật phù hợp với yêu cầu của ứng dụng. Hình dưới đây cho thấy một ví dụ về các nhãn kiểu với một lời giải thích về các tham số khác nhau.

Những lưu ý cần lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt van điện từ

Lưu ý hệ thống ống trước khi lắp đặt van điện từ khí nén

Một lưu ý mà chúng ta cần phải đảm bảo đó là mạch chắc chắn sẽ không chịu áp lực và phải kiểm tra hệ thống làm mát trước khi tiếp tục.

Ngoài ra chúng ta cũng cần phải kiểm tra các đường ống để bẩn (các hạt rỉ, giấy cắt, lá vv). Cách tốt nhất đó là nên tuôn ống hết tất cả trước khi tiến hành lắp van. Bởi vì một nguyên nhân tuy không đáng quan tâm nhưng gây hậu quả nghiêm trọng đó chính là các hạt bụi nhỏ tích tụ lâu ngày ở phía trong đường ống, những hạt bụi li ti này có nguy cơ sẽ vào van và hậu quả là sẽ dẫn đến sự tắc nghẽn hoặc rò rỉ. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho van dễ bị hỏng nhất.

Vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để dẽ dàng nhất chỉ bằng các thao tác đơn giản là tiến hàng mở và làm sạch van, nhưng nó là tốt hơn để ngăn chặn bụi bẩn vào van. Nếu bạn không chắc chắn môi trường là hoàn toàn sạch, bạn có thể cài đặt một bộ lọc khí ở phía đầu vào của van.

Remember <a href="https://essays writing .org/”>essay writer service that you ought to research and choose a subject that you will enjoy writing about.

Định Vị vị trí trước khi lắp đặt van điện từ

Đa số tất cả các loại van điện từ chỉ có thể được sử dụng theo chỉ 1 hướng cố định., nên khi tiến hành lắp đặt thì chúng ta cần phải lưu ý không lắp ngược hướng hoạt động của van.

Một cách xác định hướng van dễ nhất đó chính là quan sát các ký hiệu ở trên thân van, thông thường hướng dòng chảy khí nén của van được kí hiệu bằng ký hiệu mũi tên trên thân van.

Trả lời